Lãnh đạo quận Hoàng Mai đối thoại, giải đáp nhiều vấn đề Nhân dân quan tâm

Chiều ngày 03/12/2021, Quận ủy Hoàng Mai đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận và Chủ tịch UBND Quận với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị – xã hội và Nhân dân trên địa Quận năm 2021. Hội nghị được tổ chức với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới điểm cầu 14 phường trực thuộc Quận. Đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Nguyễn Minh Tâm – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận chủ trì Hội nghị.

     Tham dự hội nghị, tại điểm cầu Trụ sở Quận ủy-HĐND-UBND Quận có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Lãnh đạo HĐND-UBND Quận; các đồng chí đại diện các ban Đảng, Văn phòng Quận ủy, Trung tâm Chính trị, Đảng ủy khối Doanh nghiệp NKVNN; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội Quận; trưởng các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND Quận và các hội quần chúng thuộc Quận.

Tại điểm cầu 14 phường, có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; Chủ tịch Ủy ban MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị – xã hội; đại diện Bí thư Chi bộ – Tổ trưởng Tổ Dân vận; Tổ trưởng Tổ dân phố, Trưởng ban công tác Mặt trận và đại diện công dân các phường trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận
Đồng chí Nguyễn Minh Tâm – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận

 

Báo cáo tình hình kinh tế – xã hội trên địa bàn Quận năm 2021

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tâm – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đã thông tin về tình hình kinh tế – xã hội trên địa bàn Quận năm 2021. Theo đó, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nhưng đến thời điểm hiện tại tổng giá trị sản xuất các ngành chủ yếu của Quận tăng 7,85% so với năm 2020; tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn năm 2021 phấn đấu hoàn thành 100% dự toán; tổng chi ngân sách ước đạt 2.337 tỷ đồng bằng 96% dự toán.

Đặc biệt, với sự chủ động vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân đã ứng phó kịp thời với diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Đến thời điểm hiện tại cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận. Công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người trên 18 tuổi đạt 99,83%, hoàn thành tiêm mũi 1 cho trẻ từ trẻ từ 12-18 tuổi và đang triển khai tiêm cho các lứa tuổi còn lại. Phối hợp vận hành khu cách ly tập trung cho người F1 và khu thu dung điều trị F0 đảm bảo hiệu quả. Chi trả kịp thời kinh phí hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với số tiền 46,17 tỷ đồng.

Công tác quy hoạch, quản lý đô thị, đầu tư xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng và tài nguyên, môi trường tiếp tục được quan tâm. Đáng chú ý, quận đã tổ chức tuyên truyền vận động thành công 32 hộ dân tại phường Thịnh Liệt và Định Công bàn giao mặt bằng cho dự án đường Vành đai 2,5. Tập trung GPMB tuyến đường vào bệnh viện dã chiến tại phường Yên Sở và các dự án trọng điểm đường Lĩnh Nam, đường 2,5… Kế hoạch vốn đầu tư công ngân sách quận năm 2021 được Thành phố giao hơn 1.030 tỷ đồng, phân bổ cho 111 dự án, quận phấn đấu giải ngân đạt trên 90%.

Tại hội nghị đối thoại, đã có 5 ý kiến phát biểu trực tiếp của đại biểu từ điểm cầu các phường: Thanh Trì, Tương Mai, Định Công, Vĩnh Hưng, Hoàng Liệt kiến nghị với cấp ủy, chính quyền quận có giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh; chuẩn bị các điều kiện, biện pháp để học sinh trên địa bàn quận đi học trực tiếp được an toàn. Về vấn đề quản lý đô thị, đại biểu kiến nghị quận có các giải pháp để từng bước giải quyết mâu thuẫn, xung đột lợi ích giữa chủ đầu tư, ban quản trị nhà chung cư, người dân và các nguy cơ về phòng chống cháy nổ.

Cùng đó, quận tiếp tục có các giải pháp cụ thể, hiệu quả để đề xuất Thành phố chỉ đạo, đôn đốc các chủ đầu tư khẩn trương thực hiện dự án chậm triển khai. Ngoài ra, đại biểu kiến nghị quận có hướng dẫn cụ thể về cơ chế giám sát hoạt động của cấp phường; về triển khai các nhiệm vụ của mô hình chính quyền đô thị.

Đại diện cấp ủy, chính quyền quận, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm đã trả lời, giải đáp cụ thể những vấn đề đại diện người dân kiến nghị. Lãnh đạo quận khẳng định, các ý kiến đại biểu kiến nghị đều là những vấn đề trọng điểm trên địa bàn quận, đây cũng là cơ sở để cấp ủy, chính quyền quận tiếp thu, xem xét chỉ đạo các phòng, ban, ngành chức năng quan tâm giải quyết trong thực tế, tạo động lực tốt hơn góp phần vào phát triển kinh tế – xã hội địa phương cũng như nâng cao đời sống người dân trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Quang Hiếu-Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận kết luận hội nghị
Đồng chí Nguyễn Quang Hiếu-Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận kết luận hội nghị

Đồng chí Nguyễn Quang Hiếu-Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận kết luận hội nghị

Thay mặt lãnh đạo cấp ủy, chính quyền quận Hoàng Mai, đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai trân trọng tiếp thu những ý kiến góp ý, kiến nghị của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn quận. Đồng thời đề nghị các phòng, ban chức năng của quận, lãnh đạo các phường căn cứ vào từng nội dung liên quan, xác định nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để giải quyết thấu đáo những vấn đề mà Nhân dân quan tâm, thông báo lại kết quả giải quyết cho Nhân dân biết.

Lãnh đạo quận cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở thực hiện tốt công tác phối hợp với các phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội quận nắm bắt tình hình Nhân dân, dư luận xã hội, những vấn đề bức xúc, phức tạp để tổng hợp, tham mưu, đề xuất phương án giải quyết kịp thời, chất lượng, hiệu quả…

Đặc biệt, trong thời gian tới tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế – xã hội, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và tăng cường sự tham gia của người dân vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu năm 2021 và các năm tiếp theo.

“Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội quận tiếp tục phát huy vai trò giám sát, phản biện, nắm bắt tình hình dư luận xã hội, quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân để có biện pháp giải quyết kịp thời. Các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Quận cần bám sát cơ sở, gần dân, sát dân để giải quyết những vấn đề mà người dân và các tổ chức đang quan tâm, cần tập trung giải quyết” Bí thư Quận ủy đồng chí Nguyễn Quang Hiếu nhấn mạnh.

Link bài gốc: Lãnh đạo quận Hoàng Mai đối thoại, giải đáp nhiều vấn đề Nhân dân quan tâm

Viết một bình luận

096 547 8484